Chuyển động thị trường phân hủy sinh học Tin tức

Màng phân hủy sinh học phát triển thay thế nhựa dùng một lần

Gần đây, màng phân hủy sinh học thay thế nhựa dùng một lần đã ra mắt trong cuộc họp lần thứ 256 của cơ quan chủ quản thuộc Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ (ICAR) tại Tổ hợp Trung tâm Khoa học Nông nghiệp quốc gia New Delhi.

Các màng phân hủy sinh học cấu thành bởi PLA (Poly lactic axid) và tinh bột ngô được phát triển dựa trên phương pháp ép đùn thổi. Độ dày, độ trong suốt của màng này và khả năng chịu tải có thể so sánh được với nhựa thông thường được sử dụng cho các mục đích khác nhau kể cả nhựa sử dụng một lần. Túi đựng các kích cỡ khác nhau – 350×300 MM; 400×300 MM; 450×450 MM- có thể chứa từ 1 đến 2 kg trái cây và rau quả; quần áo và thực phẩm.

Chi phí sản xuất quy mô lớn của loại màng phân hủy sinh học này dự kiến sẽ bằng với chi phí sản xuất màng nhựa thương mại. Loại màng này có thể được coi là sự thay thế thực sự của nhựa sử dụng một lần hiện nay.

Theo thông cáo báo chí của ICAR, nghiên cứu dựa trên polyme sinh học sẽ góp phần xây dựng môi trường bền vững, tạo ra giá trị cao từ nguồn cung cấp thức ăn nông nghiệp và các nguyên liệu thô thân thiện với môi trường, vì một cuộc sống lành mạnh.

(Theo nguồn báo The Times of India: https://timesofindia-indiatimes-com.translate.goog/business/india-business/biodegradable-film-developed-to-replace-single-use-plastic/articleshow/92661993.cms?_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=op,sc

Tin liên quan