Tin tức Tin tức - Sự kiện

Tập đoàn An Phát Holdings liên kết với trường đại học Hải Dương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai

Ngày 18/6, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Trường Đại học Hải Dương (UHD) đã tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ kí kết có ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương, ông Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương, ông Vũ Đức Lễ – Hiệu trưởng trường ĐH Hải Dương cùng dại diện các ban ngành tỉnh và các thầy cô, học sinh của trường ĐH Hải Dương. Về phía Tập đoàn An Phát Holdings, có ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng tham dự.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Hợp tác Đào tạo Tập đoàn An Phát Holdings – Trường Đại học Hải Dương, địa điểm đặt tại ĐH Hải Dương với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên. Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa – Cơ khí – Quản lý sản xuất. Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa – Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được APH và UHD nghiên cứu phát triển trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương phát biểu tại buổi lễ

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả APH và UHD, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương. Theo đó, APH sẽ hỗ trợ UHD trong việc:
+ Đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường
+ Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác
+ Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
Cùng với ĐH Hải Dương, APH cũng đã và đang có nhiều chương trình hợp tác giáo dục – việc làm với các trường ĐH trên toàn quốc như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) và sắp tới đây là chuỗi ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Sao Đỏ (Hải Dương).

Việc hợp tác với các trường ĐH nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Tập đoàn với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, APH sẽ phối hợp mở các trường liên cấp và các ngành học mới để đào tạo nhân lực không chỉ cho Tập đoàn mà còn phục vụ các đơn vị có nhu cầu tại Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.
Hiện nay, có hơn 2.500 lao động của tỉnh Hải Dương làm việc tại các nhà máy và cơ sở sản xuất của APH trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN