Tin tức Tin tức - Sự kiện

An Phát Plastic (AAA): Gọi vốn để vượt qua chính mình

Theo ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA), ngành sản xuất bao bì nhựa màng mỏng truyền thống sẽ suy thoái. Do đó, Công ty đang tập trung đầu tư sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Tầm nhìn của AAA là trở thành tập đoàn đại chúng tiên phong trong ngành nhựa và hóa dầu Việt Nam.

     AAA dự kiến sẽ hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 với giá 14.000 đồng/cổ phiếu vào cuối quý II/2018 và sử dụng phần lớn số tiền huy động được để đầu tư nâng vốn sở hữu tại Công ty cổ phần Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát. Ông có thể chia sẻ về quyết định sẽ đầu tư lớn vào công ty con này?

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, hiện tại, AAA là doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa màng mỏng số 1 Đông Nam Á với công suất lên đến 96.000 tấn/năm. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng của thị trường đang có sự chuyển biến theo hướng tiêu dùng xanh và thân thiện hơn với môi trường. Cụ thể, đã có nhiều quốc gia trên thế giới cấm hoặc đánh thuế rất cao đối với hoạt động sản xuất và tiêu dùng túi nilon như Pháp, Ý, Đức, Anh, Bỉ, Úc, Ấn Độ, Bangladesh, một số nước châu Phi và nhiều bang tại Hoa Kỳ.

Vì vậy, chúng tôi nhận định, ngành sản xuất bao bì nhựa màng mỏng truyền thống sẽ suy thoái và nhiệm vụ của AAA là phải chuyển dịch cơ cấu sản xuất sang các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Trên cơ sở tạo dựng nền tảng doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững, tầm nhìn của AAA là trở thành tập đoàn đại chúng tiên phong trong ngành nhựa và hóa dầu Việt Nam. Tập đoàn sẽ cung cấp giải pháp lớn và toàn diện cho thị trường ngành nhựa, tập trung phát triển các sản phẩm nhựa ép kỹ thuật và bao bì công nghiệp cao cấp có hàm lượng công nghệ cao, nhân rộng các sản phẩm xanh, an toàn, thân thiện với môi trường bao gồm bao bì nhựa tự hủy sinh học và các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao, an toàn như nhựa cho mẹ và bé.

Để làm được điều này, AAA đang huy động vốn từ các cổ đông, tập trung phát triển Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát để hiện thực hóa các ngành sản xuất – kinh doanh và sản phẩm mới. Tôi tin rằng, AAA sẽ không chỉ dừng lại là vị trí số 1 về sản xuất bao bì nhựa màng mỏng tại Đông Nam Á mà còn vượt xa hơn thế, tạo ra giá trị bền vững cho xã hội và thêm nhiều lợi nhuận cho cổ đông. Đây chính là cơ sở để AAA đặt ra kế hoạch doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025.

Chi tiết xem tại đây: http://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-dong-doanh-nghiep/aaa-goi-von-de-vuot-qua-chinh-minh-223281.html

Tin liên quan

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN