Trách nhiệm xã hội và môi trường

An Phát Plastic (AAA): Sản phẩm Aneco tham dự Chương trình “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 12/10/2018, trong khuôn khổ hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì khởi động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Cùng với đó, sáng ngày 12/10 /2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động và tham gia kí cam kết giữa Bộ và các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng phong trào.

Trong khuôn khổ hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì khởi động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Cùng với đó, sáng ngày 12/10 /2018, Bà Nguyễn Lệ Hằng Phó TGĐ Tập đoàn An Phát Holdings (APH) đã thay mặt hơn 2,500 CBNV trao cam kết đến Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc tuyên truyền, phổ biến đến người tiêu dùng thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần.

 

Tại đây, Bà Nguyễn Lệ Hằng đã đưa ra các vấn đề rác thải nhựa đang hiện hữu tại Việt Nam gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân đang sinh sống, trong tương lai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường con cháu của chính chúng ta. Bà Hằng đã nhấn mạnh và tự hào chia sẻ Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của APH chính là giải pháp giảm thải rác thải nhựa.

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco được sản xuất dựa trên hai nguyên liệu chính là nguyên liệu tự hủy và hạt Eco vio. Nhờ tính chất của hai nguyên liệu này, sản phẩm AnEco khi được thải ra ra môi trường sẽ tự phân hủy nhờ các vi sinh vật trong đất, trong vòng 6 tháng. Chất phân hủy cuối cùng cho ra nước, khí C02 và phân mùn, có ích có cây trồng và con người. Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco hiện đã xuất khẩu đến các quốc gia thuộc châu Âu với sản lượng 8000 tấn/ tháng. Tập đoàn An Phát Holdings hy vọng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco có thể góp phần giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam cũng trong khu vực. Trong thời gian tới, bên cạnh túi sinh học tự hủy AnEco, Tập đoàn An Phát Holdings tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm tự hủy như dao, dĩa, thìa, cốc… để thay thế các sản phẩm làm từ nhựa tái sinh.

Tin liên quan

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN